Đánh giá chiều cao của các cầu thủ việt nam hiện nay

art Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Mười, 2022

Có thể nhận thấy được rằng trình độ của bóng đá Việt Nam ngày càng được cải thiện trong những năm gần đây. Thể lực và thể hình của các cầu thủ ngày càng được cải thiện. Vậy chiều cao của các cầu thủ việt nam là bao nhiêu? Cùng Thienhabet tìm hiểu nhé.

chieu-cao-cua-cac-cau-thu-viet-nam-1
Chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia thuộc Đông Nam Á sở hữu chiều cao trung bình tương đối hạn chế. Người Việt Nam có mọt thể hình nhỏ con nên rất nhiều môn thể thao chúng ta không có thành tích tốt bởi vì hạn chế về chiều cao. Bóng đá cũng không phải là môn thể thao ngoại lệ khi các cầu thủ Việt Nam nhìn chung vẫn chưa có một thể hình lý tưởng. Điều này làm chúng ta rất bất lợi khi phải thi đấu với những đối thủ to cao đến từ các quốc gia khác trong khu vực cũng như trên thế giới. Hãy cùng đánh giá chiều cao của các cầu thủ việt nam hiện đang thi đấu chuyên nghiệp để có cái nhìn chính xác nhất về thể hình của các cầu thủ hiện nay.

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam chơi ở các vị trí

Có thể nói rằng bóng đá Việt Nam đang ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn điều đó được thể hiện rõ ở việc các câu lạc bộ rất chú trọng đến đời  sống của các cầu thủ. Các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được cung cấp cho các cầu thủ để phát triển toàn diện nhất về mọi mặt. Từ đó giúp nâng tầm chất lượng của cầu thủ Việt Nam.

Thủ môn

Vị trí thủ môn hiện tại không thiếu các thủ môn giỏi đang bắt cho các câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Nhìn chung ở các thủ môn đều có thể hình rất tốt do đó đây được xem là vị trí sở hữu nhiều cầu thủ khá cao và có thể đảm bảo được tốt các yêu cầu mà ban huấn luyện đề ra. Một số thủ môn tiêu biểu như Đặng Văn Lâm – 1,88m, Trần Nguyên Mạnh – 1,78m, Bùi Tấn Trường – 1,88m, Văn Toản – 1,87m,..

chieu-cao-cua-cac-cau-thu-viet-nam-2
Đặng Văn Lâm là thủ môn có chiều cao rất tốt

Hậu vệ

Trong bóng đá vị trí hậu vệ là vị trí cần các cầu thủ to cao có sức mạnh và thể hình tốt để có thể chơi tốt ở cả tranh chấp trên không và dưới thấp. Hầu hết các trung vệ hàng đầu trên thế giới đều có chiều cao rất tốt vì vậy các trung vệ của Việt Nam hiện tại cũng sở hữu cho mình một chiều cao khá lý tưởng. Một số trung vệ hàng đầu Việt Nam hiện tại có thể kể đến như Quế Ngọc Hải – 1,8m, Bùi Hoàng Việt Anh – 1,81m, Nguyễn Thanh Bình – 1,8m, Đoàn Văn Hậu – 1,86m, Nguyễn Thành Chung – 1,8m,…Đây là các hậu vệ rất to cao và đều trên 1,8m mà Việt Nam đang sở hữu.

Tiền vệ

Vị trí tiền vệ được xem như vị trí có chiều cao trung bình thấp nhất so với các vị trí còn lại. Việt Nam không thiếu các tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, tư duy chiến thuật và sự nhanh nhẹn để thoát pressing. Tuy nhiên phải thừa nhận một điều rằng các tiền vệ có thể hình không quá tốt.

Trường hợp có thể kể đến đầu tiên chính là Quang Hải chàng tiền vệ được xem là hay nhất mà bóng đá Việt Nam từng có chỉ cao 1,68m. Đây chính là điểm yếu duy nhất của tiền vệ đang thi đấu tại nước ngoài này. Ngoài ra còn có các tiền vệ có lối chơi hoa mỹ nhưng không có được một thể hình quá tốt như Tuấn Anh – 1,76m, Hùng Dũng – 1,7m, Xuân Trường – 1,78m. Chỉ có một tiền vệ duy nhất đang chơi cực hay trong vòng hai năm qua có chiều cao lý tưởng chính là Hoàng Đức – 1,83m đương kim quả bóng vàng Việt Nam.

chieu-cao-cua-cac-cau-thu-viet-nam-3
Hoàng Đức là cái tên có chiều cao tốt nhất trong hàng tiền vệ

Tiền đạo

Vị trí tiền đạo cũng không phải là vị trí được đánh giá quá cao về chiều cao của các cầu thủ khi chỉ có một vài cái tên có chiều cao được xem là nổi bật. Các cầu thủ tiền đạo có chiều cao tốt nhất ở vị trí này có thể kể đến như Tiến Linh –  1,78m, Nhâm Mạnh Dũng – 1,78m.

Còn lại rất nhiều các tiền đạo khác nhưng chiều cao không phải là điểm mạnh nhất của họ. Có thể kể đến như Công Phượng – 1,68m , Văn Đức – 1,7m, Văn Toàn – 1,7m, Tuấn Hải – 1,72m, Văn Quyết – 1,72m, Văn Khang – 1,71m. Rất nhiều tiền đạo có thể hình không lý tưởng nên những tình huống bóng bổng không phải là điểm mạnh nhất của bóng đá Việt Nam. Do đó chiều cao của các cầu thủ việt nam ở vị trí này được đánh giá không quá cao.

Nhận xét về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Việt Nam đang sở hữu cho mình một thế hệ cầu thủ được người hâm mộ đặt rất nhiều niềm tin và hy vọng sẽ mang nhiều chức vô địch về cho nước nhà. Tuy nhiên, trong các vị trí của của các cầu thủ chỉ có vị trí thủ môn và hậu vệ có một thể hình tốt khi có nhiều các cầu thủ cao trên 1,8m. Do đó không quá ngạc nhiên khi Việt Nam đối đầu với các đội tuyển có thể hình tốt và chơi nhiều bóng bổng hàng hậu vệ và thủ môn vẫn cho thấy được sự chắc chắn.

Tuy nhiên, hai vị trí tiền vệ và tiền đạo cần phải được cải thiện  rất nhiều trong một vài năm tới khi các cầu thủ khá thấp so với mặt bằng chung. Đây là một bất lợi rất lớn khi gặp phải đối thủ to cao và không thể dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu để tận dụng chiều cao của các cầu thủ phía trên.

Kết luận

Mọi thông tin tại chuyên mục kiến thức bóng đá về chiều cao của các cầu thủ việt nam đã được cung cấp và đưa ra các đánh giá khách quan nhất về vấn đề này. Hy vọng chiều cao ở nhiều vị trí trong tương lai sẽ được cải thiện để có thể thi đấu tốt hơn tại các đấu trường lớn trên thế giới.

Xem thêm: Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan

Giải đáp số áo cầu thủ chelsea

Giải đáp số áo cầu thủ chelsea

Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại London Anh và có trụ sở...

Top 5 bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới có những ai?

Top 5 bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới có những ai?

Bạn tò mò không biết bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới có sự xuất hiện của...

Bất ngờ về bảng xếp hạng top những cầu thủ có lực sút mạnh nhất thế giới

Bất ngờ về bảng xếp hạng top những cầu thủ có lực sút mạnh nhất thế giới

Giới thiệu top các cầu thủ có lực sút mạnh nhất thế giới toàn những cái tên nổi tiếng...

Cập nhật số áo cầu thủ mu mùa giải 2022/2023

Cập nhật số áo cầu thủ mu mùa giải 2022/2023

Cập nhật mới nhất số áo cầu thủ mu mùa giải 2022/2023 với sự góp mặt của nhiều gương...

Chiều cao của cầu thủ Quang Hải và sự nghiệp bóng đá của Quang Hải

Chiều cao của cầu thủ Quang Hải và sự nghiệp bóng đá của Quang Hải

Quang Hải sở hữu chiều cao không quá nổi bật nên được người hâm mộ đặt cho biệt danh...